About Us


ชุดนักเรียน บริษัทท๊อปสัน เติบโตมาจากธุรกิจครอบครัวโดย คูณมาลี ตันยงค์เวช เป็นผู้ก่อตั้ง ขึ้นเมื่อปี 2509 โดยมีสาขา บางลำภู เป็นสาขาแรก และได้ขยายเติบโตโดยการขยายธุรกิจออกไปถึง 6 สาขาทั่วกรุงเทพมหานครฯ

ด้วยความโดดเด่นของเนื้อผ้า และคุณภาพในการผลิต พร้อมทั้งให้การบริการชุดนักเรียนเครื่องแบบครบวงจร ทางร้านจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ให้เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดนักเรียนท๊อป อย่างเป็นทางการของโรงเรียนชั้นนำทั่วกรุงเทพมหานครฯ


ผ้าเสื้อนักเรียน  
- ใช้ผ้าโทเรขนาด 220 เส้นต่อตารางนิ้ว เกรดเอ โดยเป็นผ้าที่ทางร้านสั่งผลิตเองโดยเฉพาะ จากโรงงานไทยทรีคอต จำกัด ได้พิสูจน์และทดลองมาแล้วว่าเหนือกว่าระดับมาตรฐานทั่วไป สังเกตได้จากเนื้อด้ายจะเส้นเล็กแต่ถี่ ทำให้ซักง่าย แห้งไว ไม่เป็นขน สวมใส่สบาย ไม่ร้อน เหมาะสำหรับอากาศของประเทศไทย
 

ผ้ากางเกง และกระโปรง
 - ทางร้านใช้ ผ้าโทเร เนื้อดี สั่งย้อมสีโดยเฉพราะของทางร้าน คุณสมบัติคือ สีจะคงทนนานไม่ซีดเร็ว เนื่องจากการย้อมเข้าเนื้อด้ายทุกเส้นด้าย ไม่ใช่ย้อมเคลือบเหมือนผ้าทั่วไป และผ้าโทเรเนื้อป๊อบปิ้นส์จากโรงงานไทยโทเรเท็กไทร์มิลล์

ด้าย - ใช้ด้ายวีนัสจากโรงงานสหยูเนี่ยน ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าดีสุดในประเทศไทย

ซิป - เราใช้ซิปวีนัส หรือวายเคเค เท่านั้น 

กระดุม - ใช้กระดุมทนไฟจากร้านสหยูเนี่ยน

ตะขอ  - ใช้วัสดุเกรดเอ ทำให้ไม่ขึ้นสนิม

การตัดเย็บ - ทางร้านเน้นการเย็บ โดยใช้ฝีจักรถี่และคำนึงถึงความคงทน โดยเฉพาะช่วงปก วงแขน สะโพก เอว และเป้า

การอัดจีบ - ใช่เตารีดแบบไอน้ำ ของบริษัท อีเล็คโทรลักซ์ ทำให้ได้จีบที่ถาวรอยู่ทรงตลอด

ขนาด – ทางร้านได้มีความคำนึงถึงความสะดวก สบายของผู้สวมใส่ และการทำกิจกรรมต่างๆระหว่างวัน เราจึงได้ผลิต โดยเผื่อความยาวของแขน และตัวเสื้อ ของ TOPSON ให้มีขนาดใหญ่กว่า ยี่ห้ออื่นที่มีในตลาด สามารถนำไปเปลี่ยนเทียบได้  

ปกเสื้อ – ปกเสื้อของ TOPSON ทางร้านจะเน้นการตัดเย็บโดยไม่ใช่เครื่องจักร แต่เน้นการทำด้วยมือ ซึ่งทำให้ยีดหยุ่นและทนกว่าการทำด้วยเครื่องจักร